04:12 EDT Thứ ba, 19/10/2021

Thông tin cần thiết

Thực hành - Kiến tập

Phần mềm cho doanh nghiệp

Hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa
Hoạt động ngoại khóa
Hoạt động ngoại khóa

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Thông tin tuyển sinh

Bỏ phương án miễn thi tốt nghiệp 20%

Thứ hai - 24/02/2014 10:31

http://news.zing.vn/Bo-phuong-an-mien-thi-tot-nghiep-20-post394369.html#category

Chiều ngày 24/2, quyết định chính thức của Bộ Giáo dục - Đào tạo không còn cho phép mở rộng đối tượng miễn thi (tối đa 20% ở mỗi địa phương) như dự thảo công bố.

Theo thông tin chính thức từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh lớp 12 năm nay sẽ thi tốt nghiệp 4 môn, hai môn bắt buộc là Ngữ văn và Toán; hai môn tự chọn bao gồm: Ngoại ngữ, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Lịch sử, Địa lý. Điểm xét tốt nghiệp sẽ dựa trên kết quả thi và kết quả trong học bạ của học sinh năm lớp 12.

Quyết định chính thức của Bộ cũng không còn cho phép mở rộng đối tượng miễn thi (tối đa 20% ở mỗi địa phương) như dự thảo công bố. Như vậy, đối tượng được miễn thi tốt nghiệp THPT vẫn được áp dụng như quy chế hiện hành.

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí Kiểm định chất lượng cho biết: “Miễn thi 20% là chủ trương đúng của Bộ Giáo dục và Đào tạo để khuyến khích học sinh phấn đấu. Có ý kiến nên miễn thi nhiều hơn từ 50-70%. Nhưng sau khi tiếp nhận ý kiến của các cơ quan quản lý giáo dục, Bộ nhận thấy cách dạy và các học mỗi vùng miền khác nhau, việc miễn thi sẽ gây khó khăn cho nhiều địa phương. Vì vậy, Bộ Giáo dục – Đào tạo đưa ra chủ trương không miễn thi trong năm 2014".

Đây là phương án có sự đồng thuận ý kiến cao sau đợt trưng cầu ý kiến trong thời gian qua. Tuy nhiên lãnh đạo Bộ cho biết, tiếp thu ý kiến của Chính phủ, Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ tiếp tục hoàn chỉnh phương án đổi mới thi tốt nghiệp THPT công bố vào đầu năm học sau trên cơ sở kế tục những đổi mới của năm nay.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Chương trình đào tạo cần?

Công bố toàn bộ chương trình khoá học

Cải tiến phù hợp với doanh nghiệp

Chú trọng đến thực hành thực tập

Quan tâm đến nghiên cứu khoa học

Tất cả các ý kiến trên

Giảng viên Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

Giảng viên Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học
Giảng viên Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học
Giảng viên Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

Tốt nghiệp

Ngôn ngữ